Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ báo lỗi E0

5/5 - (1 bình chọn)

MÃ LỖI E0. Khi màn hình bảng điều khiển của bếp từ đôi hiện lỗi “E0” thì có thể là do: Không có nồi trên bếp , sử dụng nồi không có đáy từ nồi quá bé trường hợp nặng là hỏng bẳng mạch của bếp từ.

bếp từ báo lỗi e0

Cùng Hòa Phát tìm hiểu 3 nguyên nhân chính dẫn khiến bếp từ báo lỗi E0 và cách khắc phục nhanh chóng.

Người dùng quên đặt nồi lên bếp – bếp không có dụng cụ nấu.

Đây là một trong những lỗi cơ bản thường gặp của người dùng khi sử dụng bếp từ là quên không cho dụng cụ nấu lên bếp dù bếp đã bật. Khi quá thời gian cho phép mà bạn không đặt dụng cụ nấu lên bếp, bếp từ sẽ báo lỗi E0 và dừng mọi chức năng của bếp để bảo vệ thiết bị và tránh tiêu tốn điện năng không có ích. với trường hợp này bạn nên tắt bếp và đặt nồi nên vị trí nồi và bật lại bếp từ để sử dụng bình thường

Do đường kính nồi/ chảo quá nhỏ không tiếp xúc hoặc không nằm trong vị trí nấu mà bếp từ quy định

Việc sử dụng bếp từ để đun nấu rất đơn giản. Thế nhưng nếu bạn đặt các dụng cụ nấu nướng không đúng chất liệu hoặc không tương thích với vùng nấu thì bếp sẽ không hoạt động. Ngay sau đó bếp từ sẽ phát ra tín hiệu mã lỗi E0 để báo cho người sử dụng biết và sử lý lỗi.

Thông thường người dùng chỉ quan tâm đến việc chọn chất liệu nồi có thể dùng được cho bếp từ mà quên rằng đường kính nồi cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bếp có thể vận hành hay không. Vì vậy, nếu bạn dùng các dụng cụ đun nấu có đường kính nhỏ, cụ thể là dưới 10cm thì lỗi E0 sẽ xuất hiện. việc cần làm ở đây là chọn 1 dụng cụ nấu khác và đảm bảo dụng cụ này có đường kính lớn hơn 10cm và nhỏ hơn 24cm rồi bật lại bếp. Bếp sẽ hoạt động bình thường.

đặt sai vị trí nồi

Hỏng linh kiện, con trở bên trong bảng mạch

Nếu bạn đã kiểm tra và áp dụng cả 2 cách khắc phục trên mà bếp vẫn phát tín hiệu lỗi E0 thì rất có thể là linh kiện hoặc con trở trên bảng mạch của bếp đã bị hỏng. Nếu gặp phải lỗi này thì không còn cách khắc phục nào khác ngoài việc phải đem đến tiệm bảo hành hoặc trung tâm chuyên sửa chữa bếp từ rồi. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều trung tâm sửa bếp từ cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp tại nhà, bạn chỉ cần liên hệ là nhân viên sẽ tìm đến và khắc phục lỗi mà không cần đi đâu xa rất tiện cho việc theo dõi quá trình sửa.

hỏng linh kiện trên bo mạch

Lưu ý nhỏ giúp bếp từ hoạt động tốt hơn và giảm thiểu báo lỗi E0

Chuẩn bị nồi nấu và nguyên liệu nấu ăn từ trước

Trước khi bật bếp, bạn nên chuẩn bị nồi nấu phù hợp từ trước. Không nên bật bếp rồi mới chọn nồi, rửa nồi hoặc để bếp hoạt động mà không có nồi.

Bếp từ có hiệu suất nấu ăn khá lớn, làm nóng dụng cụ nấu rất nhanh chỉ 1-3 phút. Vì thế, những thực phẩm nấu cần được chuẩn bị từ trước. Không nên đặt nồi trên bếp đang hoạt động mà không có thực phẩm bên trong. Cách này rất dễ khiến bếp từ báo lỗi E0.

Chọn bộ nồi phù hợp

Bạn nên chọn bộ nồi chuyên dụng dành riêng cho bếp từ. Hoặc nếu bạn vẫn muốn tận dụng bộ nồi cũ mà không muốn phải suốt ngày sửa bếp từ lỗi E0, bạn nên chọn sự trợ giúp của các loại đĩa chuyển nhiệt bếp từ nhưng hạn chế ở đây sẽ phát sinh thêm vật liệu dẫn nhiệt sẽ tiêu tốn điện năng và nhiệt năng hơn bình thường. Đây là cách tốt nhất để bạn hạn chế lỗi E0 bếp từ và đảm bảo bếp hoạt động ổn định.

Bếp từ báo lỗi E0 đã không còn là vấn đề hiếm gặp khi sử dụng bếp nữa. Với cách sửa bếp từ lỗi E0 cực đơn giản chỉ 1 – 3 phút mà Bảo Hành Bếp Từ Hòa Phát chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng và không bị gián đoạn quá trình chế biến các món ăn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *