Bếp từ không nóng nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục?

Rate this post

Vấn đề bếp từ không nóng khi bật là tương đối dễ gặp và có thể nhận biết một cách nhanh chóng. Tuy nhiên điều này lại mang tới rất nhiều sự bất tiện cho người sử dụng cũng bởi không biết nguyên do và cách khắc phục.

Ở bài viết này, Bảo Hành Bếp Từ Hòa Phát sẽ đưa ra cho bạn cụ thể về nguyên nhân và cách sửa lỗi vô cùng khó chịu này ngay tại nhà. Cùng theo dõi xem nhé!

Dấu hiệu bếp từ bị lỗi không nóng

Dấu hiệu nhận biết bếp từ không nóng
Dấu hiệu nhận biết bếp từ không nóng

Khi bạn khởi động bếp, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường: đèn báo hiệu sáng, quạt gió vận hành, nhưng nhiệt độ trên mặt bếp không tăng lên như thường. Nồi chỉ nóng chậm hoặc không đủ nhiệt để nấu chín thức ăn, thậm chí có trường hợp nồi chỉ nóng khi bạn nhấc nó ra khỏi mặt kính và giữ ở khoảng cách nhất định.

Xem thêm : Cách sửa lỗi E8 bếp từ nhanh chóng, dễ dàng ngay tại nhà

Nguyên nhân khiến bếp từ vẫn chạy mà không nóng

Nguyên nhân khiến hiên tượng bếp từ không nóng khi chạy
Nguyên nhân khiến hiên tượng bếp từ không nóng khi chạy

Dấu hiệu khi bếp từ vẫn hoạt động nhưng không nóng có thể gây khó khăn trong quá trình nấu ăn. Dưới đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này:

Điện áp không ổn định

Nếu điện áp không ổn định hoặc không đủ mạnh để cung cấp đủ năng lượng cho bếp từ, bếp vẫn hoạt động (đèn sáng, quạt chạy) nhưng không đủ sức để nấu ăn. Điều này có thể xảy ra nếu bếp từ yêu cầu một nguồn điện đủ lớn. Kiểm tra điện áp và đảm bảo rằng nó đủ mạnh cho bếp từ.

Tụ điện lọc nguồn hỏng hoặc hết hiệu suất

Tụ điện lọc nguồn 5uF yếu dẫn đến giảm khả năng điện dung của tụ và không cung cấp đủ năng lượng cho bếp từ. Thường, tụ điện cần được bảo trì và thay thế định kỳ khi thấy dấu hiệu yếu đuối.

Sò công suất IGBT bị hỏng

Sự cố này thường xảy ra khi chết sò công suất IGBT, gây đứt mạch (đứt CE) và làm cháy cầu chì hoặc nhả atomat khi kết nối bếp từ với nguồn điện. Điều này yêu cầu thay thế IGBT bị hỏng bằng một bộ phận mới.

Sử dụng không đúng chất liệu xoong nồi

Bếp từ đòi hỏi nồi nấu phải có đáy nhiễm từ. Nếu bạn sử dụng nồi không phải là chất liệu nhiễm từ, bếp từ không thể làm nóng nồi nấu. Để khắc phục, hãy sử dụng nồi có đáy nhiễm từ để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

Cách khắc phục bếp từ không nóng ngay tại nhà đơn giản

Cách sửa lỗi bếp từ dù vẫn chạy nhưng không thấy nóng ngay tại nhà đơn giản
Cách sửa lỗi bếp từ dù vẫn chạy nhưng không thấy nóng ngay tại nhà đơn giản

Dưới đây là cách khắc phục những lỗi khiến bếp từ không nóng:

Do điện áp không ổn định

Nguyên nhân: Điện áp khôổn ng định hoặc quá thấp không đủ để cung cấp nhiệt cho bếp từ.

>>> Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn điện gia đình để đảm bảo nó ổn định và có điện áp đủ cho bếp từ. Đôi khi, cần sử dụng nguồn điện mạnh hơn để đảm bảo hoạt động hiệu quả của bếp từ.

Tụ điện lọc nguồn 5uF bị yếu

Với nguyên nhân: Tụ điện lọc nguồn 5uF yếu khiến nhiệt độ không đủ để nấu ăn.

>>> Cách khắc phục: Kiểm tra và thay thế tụ điện lọc 5uF khi cần thiết. Đảm bảo tụ điện hoạt động tốt để đảm bảo bếp từ có đủ điện năng.

Hỏng sò công suất IGBT

Với nguyên nhân: Hỏng sò công suất IGBT làm cho bếp từ không tạo nhiệt đủ.

>>> Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn cần thay thế sò công suất IGBT. Đây là một linh kiện quan trọng trong bếp từ, và việc thay mới nó có thể giúp bếp từ hoạt động trở lại bình thường.

Sử dụng nồi chảo không phù hợp

Với nguyên nhân: Bếp từ chỉ hoạt động với các nồi có đáy nhiễm từ. Nếu nồi chảo không tương thích, bếp từ sẽ không hoạt động.

>>> Cách khắc phục: Đảm bảo rằng bạn sử dụng nồi hoặc chảo có đáy nhiễm từ. Kiểm tra đáy nồi bằng nam châm, nếu nam châm không bám chặt, bạn cần thay đổi nồi chảo để phù hợp với bếp từ.

Đặt dụng cụ nấu không đúng vùng nấu

Với nguyên nhân: Đặt nồi chảo sai vị trí trên bề mặt bếp từ có thể khiến bếp không nhận diện và không tạo nhiệt.n

>>> Cách khắc phục: Đặt nồi chảo vào vị trí đúng trên bếp từ, theo các vùng nấu đã được thiết kế. Điều này đảm bảo bếp từ có thể nhận diện và tạo nhiệt đúng cách.

Xem thêm : Bếp từ nổ cầu chì: Nguyên nhân và cách xử lý

Như vậy, trên đây Hòa Phát đã hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi bếp từ không nóng từ những nguyên nhân khởi nguồn của nó. Nếu như vẫn còn thắc mắc hoặc không thể tự khắc phục, các bạn hãy liên hệ cho Bảo hành bếp từ Hòa Phát để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO HÀNH HÒA PHÁT

Tên quốc tế: HOA PHAT WARRANTY REPAIR SERVICE COMPANY LIMITED

Mã số thuế:  0110249818

Địa chỉ: Số 7 ngõ 185 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0977026692

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *