Lỗi F47 Trên Bếp Từ Teka Nguyên Nhân Và Cách Sử Lý

5/5 - (1 bình chọn)

Bếp từ Teka báo lỗi F47 là một trong những vấn đề mà người tiêu dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Vậy nguyên nhân và cách xử lí mã lỗi này là như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.

1.Nguyên nhân dẫn tới bếp từ Teka báo lỗi F47

Trong quá trình sử dụng bếp từ Teka có nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan sẽ tác động, cộng hưởng và khiến mã lỗi F47 xuất hiện. Tuy nhiên có thể quy về 3 nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân 1: Chập điện

Tình huống này xảy ra khi điện áp trong gia đình bạn không ổn đinh, tăng hoặc giảm quá đột ngột khiến bếp không thể thích nghi kịp thời.

Nguyên nhân 2: Bo nguồn hoặc bo công suất bị quá tải hoặc hỏng hóc

Trong nhiều trường hợp bo nguồn và bo công suất bị chập hoặc mất xung đồng bộ do côn trùng tấn công. Bo cũng bị quá tải nếu sử dụng bếp trong thời gian quá dài mà không được nghỉ ngơi

Nguyên nhân 3: Già hóa linh kiện tự nhiên

Giống như mọi thiết bị điện tử khác, sau một thời gian dài sử dụng bếp từ Teka cũng sẽ diễn ra sự hao mòn và già hóa linh kiện một cách tự nhiên.

ky thuat vien hoa phat

2.Cách khắc phục khi bếp từ Teka báo lỗi F47

Từ các nguyên nhân phía trên có thể thấy F47 mã lỗi khá phức tạp trên bếp từ Teka, liên quan đến các yếu tố kỹ thuật, linh kiện bo mạch. Người tiêu dùng nên mang bếp đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được đo đạc, kiểm tra và xác định nguyên nhân. Từ đó có phương án thay thế chính xác nhất, tránh tình trạng sửa mò tại nhà vừa nguy hiểm vừa khiến thiết bị hỏng nặng thêm.

Khi bếp từ Teka báo lỗi F47 bạn không nên tự sửa chữa mà nên đem thiết bị đến các trung tâm bảo hành uy tín

Khi bếp từ Teka báo lỗi F47 bạn không nên tự sửa chữa mà nên đem thiết bị đến các trung tâm bảo hành uy tín

Tuy không thể tự sửa chữa nhưng bạn có  thể phòng ngừa, hạn chế sự xuất hiện của mã lỗi F47 trên bếp từ Teka bằng việc ghi nhớ những lưu ý sau:

-Nhờ các chuyên viên lắp đặt bếp bếp theo đúng thông số kĩ thuật và khoét mặt đá đúng theo kích thước từng loại bếp. Khoang bếp cần thoáng để quạt gió có thể đẩy hơi nóng ra ngoài nhanh chóng, giúp linh kiện và tuổi thọ bếp  bền hơn

-Sau khi tắt bếp bộ phận quạt gió vẫn hoạt động và làm mát bếp, do đó không nên rút phích cắm khi vừa nấu nướng xong. Bạn cũng đừng quên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bộ phận quạt gió.

-Công suất của bếp từ Teka thường đạt từ 1800-2000W, mức tiêu thụ điện khá lớn. Do đó cần sử dụng những loại dây điện có khả năng truyền tải tốt, thiết diện tối thiểu ≥0.75mm. Không nên sử dụng phích cắm chung với các thiết bị như: tủ lạnh, lò sưởi, lò nướng, lò vi sóng, nồi cơm điện,…Nếu là dòng bếp từ Teka 3 hoặc 4 vùng nấu thì tốt nhất nên lắp đặt thiết bị qua aptomat.

Lắp đặt bếp từ Teka theo đúng thông số kỹ thuật và các yêu cầu của quạt gió, đồng thời đảm bảo nguồn điện ổn định cho công suất từ 1800-2000W của bếp

Lắp đặt bếp từ Teka theo đúng thông số kỹ thuật và các yêu cầu của quạt gió, đồng thời đảm bảo nguồn điện ổn định cho công suất từ 1800-2000W của bếp

-Nên phân bổ thời gian nấu nướng hợp lí, không nên sử dụng bếp với công suất lớn trong thời gian dài

3. Địa chỉ sửa bếp từ Teka uy tín tại Hà Nội

Nếu đang tìm kiếm Địa chỉ sửa lỗi F47 bếp từ Teka  thì bạn hãy đến ngay với Bảo Hành Bếp Từ Hòa Phát để được hỗ trợ nhanh chóng. Không chỉ là đại lý phân phối bếp từ Teka chính hãng giá rẻ mà chúng tôi còn sở hữu đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên môn cao cùng các linh phụ kiện nhập khẩu. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn khắc phục lỗi F47 trên bếp từ Teka và nhiều sự cố phức tạp khác. Để được tư vấn đặt lịch và nhận báo giá, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline: 0977 026 692

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *